Sau những kỳ tích về xây dựng nhà máy, phát triển sản phẩm, VinFast đang thực hiện những chính sách chưa từng có tiền lệ cả về bán hàng và sau bán hàng, giúp khách hàng an tâm, tin tưởng từ khi mua cho đến suốt quá trình sử dụng xe sau này.

5 năm bảo hành chính hãng

Từ ngày 4-6-2020, hai mẫu xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đều được VinFast nâng thời hạn bảo hành chính hãng từ 3 năm lên 5 năm hoặc 165.000km (tùy điều kiện nào đến trước). Đáng chú ý, tất cả những chiếc Lux đã mua trước thời điểm này đều được áp dụng chính sách tăng thời gian bảo hành chính hãng lên 5 năm.

Anh Minh Sơn, một người đã sử dụng xe của Nhật Bản, Hàn Quốc và nay đang chạy một chiếc SUV của Mỹ, nhận định: “Qua việc tăng thời gian bảo hành lên 5 năm, VinFast đang muốn chứng minh với khách hàng về chất lượng của sản phẩm, khi nhiều người còn hoài nghi về hai mẫu xe gắn thương hiệu Việt. Thông thường, ngay cả những mẫu xe Nhật, Mỹ, Hàn cũng chỉ áp dụng chính sách bảo hành 3 năm hoặc 100.000km tại Việt Nam”. “Một thương hiệu có tuổi đời cả trăm năm đưa ra chính sách bảo hành 5 năm đã gọi là liều lĩnh, trong khi VinFast là thương hiệu non trẻ, mới bán dòng xe Lux ra thị trường chưa đầy một năm”, anh Minh Sơn phân tích. “Tôi đánh giá cao điều này, vì VinFast đã mang đến sự an tâm cho khách hàng trong một thời gian dài sử dụng”.

BH 5 nam

Cứu hộ miễn phí 24/7

Trong thời hạn bảo hành, tất cả khách hàng của VinFast đều được miễn phí sử dụng dịch vụ cứu hộ 24/7. Trường hợp gặp sự cố, chủ xe chỉ cần gọi điện đến số hotline, cung cấp thông tin, tình trạng xe, vị trí. Phía VinFast sẽ gọi dịch vụ cứu hộ đến và mang xe của khách hàng về showroom/xưởng dịch vụ gần nhất để sửa chữa, khắc phục sự cố.

Giới chuyên gia nhận định, gói cứu hộ 24/7 miễn phí thường chỉ được các hãng xe cung cấp dưới dạng khuyến mại, hoặc có điều kiện áp dụng trong một thời điểm nhất định để kích cầu mua sắm ô tô. Trong khi đó, VinFast cung cấp cho tất cả khách hàng đang sử dụng xe trong thời gian bảo hành. “Đây là một sự khác biệt lớn, cho thấy VinFast đặc biệt chú trọng vào dịch vụ hậu mãi để khách hàng luôn cảm thấy yên tâm và được chăm sóc tận tình ngay cả khi đã mua và sử dụng xe”, một chuyên gia nhận định.

lux

11 tháng công bố 2 mẫu xe đầu tiên

Chỉ sau 11 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng nhà máy, VinFast đã cho ra mắt hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 tại Paris Motor Show – triển lãm ô tô lâu đời nhất thế giới. Vào thời khắc hai chiếc xe lăn bánh ra sân khấu, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đã chính thức bước sang trang mới, hội nhập với ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe mang thương hiệu Việt ra mắt tại một triển lãm ngoài lãnh thổ đất nước.

Lux A2.0 và Lux SA2.0 của VinFast đã được tổ chức uy tín AutoBest vinh danh là “ngôi sao mới” tại triển lãm Paris Motor Show 2018. Ông Dan Vardie, Chủ tịch AutoBest phát biểu: “VinFast đã phát triển được hai mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô chỉ sau một năm. Điều đáng ngạc nhiên là kế hoạch và khát vọng của VinFast vượt xa việc xây dựng một công ty ô tô, mà là góp phần xây dựng Việt Nam thành một đất nước sản xuất ô tô quốc tế”.

21 tháng khánh thành nhà máy

Ngày 14-6-2019, VinFast khánh thành nhà máy sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt. Với 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, nhà máy ô tô VinFast đạt kỷ lục thế giới về tiến độ, đồng thời đưa công nghiệp ô tô Việt tiến lên nấc thang mới, tự chủ sản xuất.

Bên cạnh quy mô vượt trội, VinFast cũng là nhà máy ô tô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa cao hàng đầu thế giới, với 6 nhà xưởng gồm: xưởng dập, xưởng hàn thân vỏ, xưởng sơn, xưởng động cơ, xưởng phụ trợ và xưởng lắp ráp. Các xưởng được kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot ABB, trang bị hệ điều hành sản xuất thông minh Siemens và SAP.

Bán xe ra thị trường sau chưa đầy 2 năm

Cùng thời điểm khánh thành nhà máy, VinFast đã tiến hành bàn giao những chiếc xe Fadil đầu tiên. Sau đó hơn một tháng, đến lượt 2 mẫu xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 đến tay khách hàng vào ngày 28-7-2019. Như vậy, kể từ khi chính thức ra mắt thương hiệu cho đến khi bàn giao xe đến tay khách hàng, VinFast chỉ mất chưa đầy 2 năm, một kỳ tích trong ngành công nghiệp ô tô trong nước nói riêng và thế giới nói chung.

“Tôi theo dõi VinFast ngay từ thời điểm đầu tiên và thấy họ rất nghiêm túc và chuyên nghiệp trong việc tạo ra những chiếc xe dành cho người Việt nên không hề hối hận, thậm chí còn thấy tự hào khi đặt bút ký mua xe ngay từ khi nó chưa thành hình”, Việt Đức – khách hàng của VinFast trong đợt giao xe đầu tiên – cho biết.

Để ra đời một mẫu xe với khung gầm, động cơ và hệ truyền động hoàn toàn mới, các hãng xe thường mất trung bình 4-5 năm. Nhanh nhất hiện nay có Hyundai với thời gian khoảng 3 năm. Liên tiếp lập kỷ lục thế giới, VinFast đã chọn con đường hợp tác với hàng loạt tên tuổi hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp bốn bánh, như BMW, Bosch, Siemens, Magna Steyr hay AVL để phát triển xe một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ở mức cao.

Nhằm minh chứng chất lượng sản phẩm, VinFast đã gửi xe đến nhiều tổ chức đánh giá xe uy tín trên thế giới để thử nghiệm. Ngày 23-10-2019, hãng xe Việt được Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) trao chứng nhận an toàn ở mức cao nhất – 5 sao – cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Dòng xe đô thị đa dụng Fadil cũng đạt chứng nhận an toàn 4 sao, mức rất cao đối với một mẫu xe thuộc phân khúc A.